Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game tốt nhất

Để áp dụng card screen, ko đơn giản dễ dàng là gắn card màn hình hiển thị vào máy vi tính và kích hoạt. quý khách hàng đề xuất triển khai về tối ưu hóa để hoàn toàn có thể khai thác không còn sức khỏe của thẻ màn hình. Vậy làm thế nào nhằm tối ưu hóa card mau lẹ với tuyệt đối nhất? Bỏ túi tức thì 15+ biện pháp buổi tối ưu hóa card màn hình để chơi game.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game tốt nhất

1. Khái niệm thẻ bối cảnh với về tối ưu card giao diện là gì?

Card màn hình hiển thị là 1 trong những thành phần luôn luôn phải có bên trên từng chiếc laptop. Card màn hình hiển thị bao gồm trách nhiệm xử trí hình hình họa trước khi chúng được xuất ra trên màn hình hiển thị. Có 2 mẫu thẻ màn hình phổ biến:

Card onboard: Được thêm thẳng trên mainboard, vận động nhờ vào sức khỏe của CPU và bộ nhớ lưu trữ RAM.Card rời: Card screen vận động chủ quyền. Không đề xuất sự hỗ trợ của CPU và RAM cũng như nguồn điện. Mạnh mẽ cùng thường xuyên sử dụng nhằm cách xử lý các tác vụ nặng. Card screen rời hay hẳn nhiên quạt tản sức nóng.

*

Card màn hình rời với tính năng với sức mạnh ấn tượng

Hiện giờ, thẻ màn hình hiển thị tách được Đánh Giá cao hơn lẫn cả về tính năng và sức khỏe so với card screen onboard. Tuy nhiên, nhằm phát huy được về tối nhiều sức mạnh của card tránh. Bạn cần được buổi tối ưu sức mạnh của nó bằng phương pháp biến đổi những thiết đặt. Tđắm say khảo ngay lập tức các cách về tối ưu hóa card NVIDIA tiếp sau đây.

2. Tối ưu hóa sức mạnh thẻ NVIDIA

Để buổi tối ưu sức khỏe của thẻ NVIDIA, bạn cần dựa vào tới việc trợ giúp của NVIDIA Control Panel. Bằng giải pháp biến hóa các thiết lập NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là một trình điều khiển giành cho card screen của hãng NVIDIA. Chúng có thể chấp nhận được người dùng thay đổi các cài đặt với những thông số của thẻ màn hình hiển thị. Để bọn chúng tương hợp với tương xứng cùng với yêu cầu của người dùng. Cũng như buổi tối ưu hóa được tính năng cùng sức khỏe của thẻ screen.

Để mlàm việc NVIDIA, sau khoản thời gian cài đặt driver phiên bạn dạng mới nhất riêng biệt mang lại card màn hình NVIDIA hoàn thành. Bạn click chuột đề nghị và chọn NVIDIA Control Panel. Cửa sổ chỉ ra, chỉ dẫn thực hiện Nvidia Control Panel nhỏng sau:

Cách 1: Click vào mục adjust image settings with pReviews trong phần 3D Settings.

Cách 2: Bên cửa sổ phía bên trái là 1 hình hình ảnh 3D tế bào rộp unique hình hình họa áp ra output của công ty.

Bước 3: Phía dưới hình ảnh bao gồm 3 chọn lọc. quý khách hàng nên tuyển lựa mục thứ 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của ứng dụng NVIDIA Control Panel

Sau kia, kiểm soát và điều chỉnh thanh khô trượt phía bên dưới mục này. Kéo tkhô cứng trượt dần về Quality nhằm gạn lọc rất chất lượng rộng, đem lại tận hưởng giỏi hơn. Nếu auto bạn có thông số kỹ thuật rẻ. Nên kéo thanh khô trượt về phía Performance, để tăng năng suất game với giảm unique hình hình họa. Vấn đề này, có thể rời hiện tượng lạ lag, lag khi chơi game.

Bước 4: Nhìn thanh lịch cửa sổ phía trái, nhận chọn mục Manage 3D settings vào 3 chiều Settings. Cửa sổ chỉ ra được cho phép bạn điều chỉnh thông số của từng game một.Hình như, chúng ta có thể triển khai kiểm soát và điều chỉnh cùng với 2 thẻ bên dưới đây:

Thẻ global settings: tùy lựa chọn phổ biến đến toàn bộ những vận dụng.Thẻ program settings: Tùy lựa chọn riêng cho từng vận dụng.

*

Thực hiện tại biến đổi vào 2 thẻ global settings cùng thẻ Program settings

Một số bản lĩnh trong 2 phần này nhưng mà bạn phải quyên tâm nhằm tối ưu hóa card màn hình hiển thị, đó là:

2.1 Bật tắt Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là hiệu ứng đổ bóng ánh nắng. Giúp hình ảnh chú ý thiệt hơn với các láng của sự việc đồ lúc bao gồm tia nắng. quý khách hàng rất có thể nhảy khả năng này còn có đòi hỏi sống động rộng. Hoặc đưa lịch sự Off nhằm tắt nếu cấu hình của máy tính yếu, nhằm mục đích tăng hiệu suất mang đến máy tính xách tay.

*

Bật/tắt khả năng Ambient occlusion (AO)

2.2 thay đổi Anisotropic filtering với Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được phát âm là độ rõ với mờ hình hình ảnh trong game. Khi bạn tăng kỹ năng này, hình hình ảnh vẫn hiển thị rõ rệt cùng chân thật hơn. Chỉ số AF càng bự thì hình hình họa càng rõ. Chỉ số AF càng nhỏ dại thì hình hình họa càng mờ, tuy thế bù lại hiệu năng của máy tính sẽ được nâng cấp hơn. thường thì được đặt mặc định ở tầm mức x8. Quý khách hàng có thể điều chỉnh tăng giảm sao cho phải chăng để tối ưu hóa card màn hình hiển thị NVIDIA để đùa game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là kĩ năng thăng bằng cơ thể, giúp bọn chúng trsinh sống buộc phải xinh sắn rộng. Tuy nhiên, Lúc nhảy tác dụng này tốc độ game với tính năng sẽ bị bớt một phần. quý khách hoàn toàn có thể thử bật công dụng này và từng trải trước lúc quyết định thực hiện nó. Có 3 gạn lọc mang lại bản lĩnh này, đó là:

Texture filtering – Negative sầu LOD: Khulặng sử dụng Clamp trường hợp AF được bật lên.Texture filtering – Negative LOD: Thiết lập năng suất tốt nhất.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt thiên tài nhằm nâng cao hiệu suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được Hotline là chính sách khử răng cưa. Do hình ảnh là tập hòa hợp của các pixel hình vuông. Nên cần thiết rời khỏi phần đông điều tỉ mỷ, cầu thang theo hình răng cưa. Khiến hình hình họa trông thô, cứng cùng không thướt tha. Chế độ này sẽ giúp các bạn khử các phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh cơ chế khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là tuyển lựa để điều khiển và tinh chỉnh độ sáng/ buổi tối của đối tượng. Giúp bạn hình dung rõ rộng về thứ thể cùng các hoạt động. Quý Khách rất có thể bật chế độ này thành ON làm cho hình hình họa được sáng hơn. Chúng cũng ko ảnh hưởng không ít cho hiệu năng của máy tính.

Xem thêm: Download Clash Of Clans Mod Apk 14, Clash Of Clans Mod Apk 14

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là 1 trong những chế độ khử răng cưa khác, trọn vẹn hơn với nhiều chọn lọc không giống nhau.

Application-Controlled: Xử lý cơ chế răng cưa trên từng vận dụng.Enhance the Application setting: Chế độ này đang giải pháp xử lý theo cài đặt ở vị trí Antialiasing setting. lấy ví dụ, nếu như bạn nhằm cơ chế này là 2x, trong game cũng 2x thì toàn diện và tổng thể sẽ là 4x.Override any application setting: Chế độ khử răng cưa được tắt trọn vẹn.Antialiasing transparency: Bạn chọn chính sách Multisample để sở hữu năng suất khử răng cưa cao nhất. Tất nhiên, hiệu suất với tốc độ trong game cũng trở nên giảm sút đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số kỹ thuật tính toán số lượng nhân vào GPUs đề nghị ném ra nhằm cách xử lý một hình hình họa. Nhân CUDA càng nhiều thì vận tốc cách xử lý hình hình ảnh sẽ gấp rút với unique hình hình họa cũng buổi tối ưu hơn. Khi thiết lập thẻ màn hình hiển thị, bạn nên quyên tâm cho thông số kỹ thuật này.

2.7 Tgiỏi đổi Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là cơ chế điều chỉnh độ sắc nét màn hình. Tuy nhiên, đầy đủ mẫu game bây giờ đa số có chức năng tự điều chỉnh độ sắc nét màn hình để đạt công dụng tối ưu độc nhất. Trong tùy chỉnh thiết lập buổi tối ưu mang đến card đồ họa để chơi trò chơi, chúng ta cũng có thể nhằm OFF cùng không cần quyên tâm cho kĩ năng này.

*

Ttuyệt đổi tùy chỉnh thiết lập Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được phát âm là thông số kỹ thuật cho thấy thêm số lượng cơ thể hoàn toàn có thể được dựng trước góp Việc cách xử lý hình hình ảnh được lập cập hơn. Tuy nhiên, chúng ta tránh việc nhằm số khung người tương đối cao, vấn đề này có thể làm cho sút sức mạnh của thẻ màn hình. Lời khuyên ổn cho mình, buộc phải sàng lọc chế độ Use 3 chiều Application, NVIDIA Control Panel sẽ trường đoản cú chỉnh con số khung hình làm thế nào để cho phù hợp.

2.9 OpenGL rendering GPU

Đây là một trong những tiêu chuẩn nghệ thuật chất nhận được tạo nên một hình ảnh xây dựng vận dụng theo không gian 3 chiều (API). Để buổi tối ưu card screen, chúng ta lựa chọn vào tên card screen mà ai đang áp dụng trong thẻ này.

2.10 nguồn Management mode

Đây là gạn lọc chất nhận được bạn điều chỉnh cường độ hoạt động vui chơi của GPU. Quý Khách hãy chọn Optimal Power nguồn để cân đối giữa hiệu năng cùng quality buổi giao lưu của GPU trong thời gian dài.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được đọc là Phần Trăm làm cho bắt đầu khung hình. Quý khách hàng có thể chỉnh thành Application-Controlled để setting NVIDIA Control Panel từ điều chỉnh phù hợp theo mỗi ứng dụng.

2.12 Shader cache

Shader cađậy là bộ nhớ tàng trữ hầu hết hiệu ứng đổ bóng. Bật kĩ năng này hoàn toàn có thể nâng cấp vận tốc cách xử trí hình hình ảnh. Do GPU không phải giải pháp xử lý lại phần đông hiệu ứng đổ trơn và hoàn toàn có thể sử dụng sẵn trong bộ lưu trữ Shader cađậy. Tuy nhiên, nếu sức khỏe thẻ screen to, buộc phải tắt bộ nhớ lưu trữ này đi nhằm giải pchờ không khí tàng trữ. Đây là bí quyết tối ưu hóa thẻ màn hình lập cập.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là năng lực xử lý đa luồng. Khi nhảy chức năng này, FPS vẫn tăng lên. Tuy nhiên, giả dụ cấu hình lắp thêm yếu hèn, sẽ không còn được ổn định. Nên chúng ta có thể tắt kỹ năng này còn nếu như không cần thiết.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là anh tài được thực hiện nhiều trong những tựa game 3D. Tính năng này cho phép đồng bộ cơ thể (Game FPS) và tốc độ làm cho bắt đầu cơ thể (Monitor FPS). Nếu tắt nhân kiệt này, tốc độ khung người cùng FPS sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, hình ảnh có thể bị tan vỡ và ngắt đoạn so với đều hoạt động nkhô nóng.

*

Tgiỏi thay đổi kĩ năng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering hay đi bình thường với Vertical Sync – VSync là năng lực làm mịn khung người Một trong những hoạt động nhanh khô, tách bị tan vỡ hình hình họa. Bạn hoàn toàn có thể nhảy công dụng này lên khi VSync cũng khá được bật.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này sát tương tự cùng với tài năng Maximum Pre-Rendered Frames nghỉ ngơi trên. Tuy nhiên, bọn chúng được vận dụng cùng với những thứ VR. Bạn hoàn toàn có thể bật tắt tác dụng này nếu còn muốn.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Trúng Số Độc Đắc : Mua Ngày Nào Dễ Trúng? Mua Vé Số Sao Cho Dễ Trúng

Trên đó là hầu hết lên tiếng chi tiết về card bối cảnh screen với phương pháp về tối ưu hóa card màn hình để đạt hiệu năng tương xứng theo nhu yếu của khách hàng. Hãy tiến hành chuyển đổi phần đa setup nhằm dành được công suất thẻ screen và chất lượng hình hình ảnh theo ước muốn.

Ưu điểm của PC thứ trạm cơ mà dân thiết kế đồ họa buộc phải biết


Chuyên mục: Thủ thuật game